Tra cứu miễn phí

Đăng Ký Bảo Hộ Logo Độc Quyền Có Lợi Gì Cho Chủ Sở Hữu?

Đăng ký logo độc quyền bảo hộ nhận diện thương hiệu. Logo theo cách nghĩ đơn giản đó là sản phẩm trực quan bao gồm hình ảnh hoặc chữ viết hoặc là sự kết hợp hai yếu tố đó để giúp nhận dạng thương hiệu. Và logo theo cái nhìn từ luật sở hữu trí tuệ thì đó là một tài sản trí tuệ của chủ sở hữu có thể là cá nhân hay tổ chức. Tuy nhiên, không phải ai cũng nhận thức được nó là một tài sản của mình và từ đó cần được bảo vệ theo quy định của pháp luật. Hãy đến với Vietbrand, chúng tôi sẽ giúp Qúy khách hiểu về các quy định cũng như những thủ tục đăng ký logo độc quyền theo luật sở hữu trí tuệ.

Một thương hiệu cho dù mới gây dựng hay đã tồn tại lâu dài để khách hàng nhận biết được ngay từ cái nhìn trực quan thì phải thông qua hình ảnh hay nói các khách đó chính là logo thương hiệu. Logo ở đây có thể là tên, biểu tượng, hình ảnh,chữ cái... tất cả những điều đó tạo nên điểm nhấn trực quan dễ nhận biết cho thương hiệu. Còn chất lượng của thương hiệu được khẳng định qua chất lượng sản phẩn, chất lượng dịch vụ mà chủ sở hữu mang đến cho khách hàng trong cả quá trình hoạt động. Chính vì lẽ đó, đối với một thương hiệu muốn phát triển lâu dài thì đi đôi với việc phát triển chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ đến người tiêu dùng thì cũng phải đánh bóng tên tuổi, đánh bóng hình ảnh và điều quan trọng là biết bảo vệ hình ảnh của mình đó chính là logo. Đăng ký bảo hộ logo độc quyền hay còn gọi là đăng ký logo độc quyền sẽ mang đến lợi ích gì cho chủ sở hữu. Thông qua bài viết này Công ty Vietbran sẽ giải thích cho Qúy khách hàng biết về điều này.

Đăng ký logo độc quyền có lợi gì cho chủ sở hữu?

 • Việc đăng ký logo độc quyền nhằm xác lập quyền sở hữu cho cá nhân hoặc doanh nghiệp.
 • Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp đồng thời ngăn chặn hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đối với logo.
 • Ngăn chặn hành vi đăng ký logo gây nhầm lẫn hoặc trùng với logo của chủ sở hữu đã đăng ký.
 • Có quy định chế tài xử lý hành vi xâm phạm quyền sở hữu đối với logo của chủ sở hữu theo luật sở hữu trí tuệ.
 • Chủ sở hữu logo có thể thực hiện các quyền chuyển giao, nhượng quyền sở hữu logo cho tổ chức, cá nhân khác.
 • Nâng tầm giá trị của thương hiệu cũng như chủ sở hữu của logo lên một tầm cao mới chuyên nghiệp hơn.

Đăng ký logo độc quyền, chủ sở hữu cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

Với logo chúng ta có 2 hình thức đăng cho việc bảo vệ đó là đăng ký logo  độc quyền tại Cục sở hữu trí tuệ hoặc đăng ký bản quyền logo tại Cục Bản quyền tác giả. Mỗi hình thức đăng ký sẽ cần những giấy tờ khác nhau mà doanh nghiệp cần phải chuẩn bị. Đối với đăng ký logo độc quyền cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Tờ khai đăng ký bảo hộ độc quyền logo (2 bản): theo mẫu 04-NH quy định tại Phụ lục A TT 01/2007/TT-BKHCN.
 • 09 mẫu logo giống nhau: Dán mẫu logo có kích thước không được vượt quá 80mm x 80mm vào khung chỉ định trên tờ khai. Mẫu logo phải giống chính xác như logo thực tế, hoặc doanh nghiệp có thể sử dụng logo dưới dạng trắng đen. Để điền tờ khai chính xác, doanh nghiệp có thể xem hướng dẫn tại hình dưới.
 • Bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh (không cần công chứng).
 • Văn bản ủy quyền nếu đơn vị ủy quyền cho cá nhân hoặc đơn vị dịch vụ thực hiện thủ tục đăng ký

Trong trường hợp Cục sở hữu trí tuệ có nghi ngờ về tính xác thực của các thông tin nêu trong đơn, doanh nghiệp sẽ bổ sung thêm các liệu liên quan để xác nhận hoạt động sản xuất sản phẩm, cung cấp dịch vụ của doanh nghiệp.

Đăng ký bảo hộ logo độc quyền thông qua Công ty Kết Nối Và Nâng Tầm Thương Hiệu Việt Nam - Vietbrand Qúy khách sẽ được những gì?

Với đội ngũ những chuyên viên, chuyên gia tư vấn chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm, có trách nhiệm với khách hàng và công việc.Chúng tôi cam kết mang đến chết lượng dịch vụ tốt nhất:

 • Tư vấn về đăng ký logo độc quyền miễn phí 24/7
 • Hỗ trợ kiểm tra - tra cứu miễn phí
 • Hoàn thành hồ sơ trong vòng 1 ngày
 • Tất cả các thủ tục để đăng ký logo tại Cục sở hữu trí tuệ sẽ được Vietbrand triển khai trên cơ sở Giấy ủy quyền của khách hàng nên khách hàng. Vì vậy khách hàng chỉ cần ký tên vào hồ sơ và không tốn thời gian đi lại mà vẫn nhận được kết quả trong thời gian sớm nhất.
 • Vietbrand công khai về phí và lệ phí nhà nước cần nộp để khách hàng hiểu chi tiết về dịch vụ chúng tôi triển khai
 • Đồng hành với doanh nghiệp tới khi cấp văn bằng bảo hộ
 • Cung cấp văn bản pháp luật cũng như luật sở hữu trí tuệ miễn phí.

Nếu cần thêm tư vấn về các vấn đề Sở hữu trí tuệ khác, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo các thông tin dưới đây:

Công Ty TNHH Kết Nối Và Nâng Tầm Thương Hiệu Việt Nam

412/36 Nguyễn Văn Qúa, phường Đông Hưng Thuận, quận 12, Tp Hồ Chí Minh

Emai: [email protected]

Hotline: 0939.36.86.36 – Mr Quỳnh

Web: https://baohodocquyen.vn/

Thông tin liên quan

© Copyright 2019 Designed by Viễn Nam
image