Tra cứu miễn phí

Đăng Ký Nhãn Hiệu Độc Quyền Ngành Thời Trang.

Nhìn chung, nhãn hiệu ngành thời trang cũng đơn thuần như tất cả những nhãn hiệu sản phẩm của các ngành nghề khác. Tuy nhiên, điểm khác biệt của lĩnh vực thời trang đó là sự đa dạng hơn rất nhiều về dòng sản phẩm trên thị trường. Điều đó đồng nghĩa với việc nhà sản xuất muốn có chỗ đứng trên thị trường phải biết tạo ra nhãn hiệu riêng, biết đăng ký nhãn hiệu độc quyền để được Cục Sở Hữu Trí Tuệ bảo hộ và từ đó gây dựng nên thương hiệu riêng cho chính mình.

# TẠI SAO NÊN ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU NGÀNH THỜI TRANG

Như chúng ta đã biết, việc sản xuất và kinh doanh  bên ngành nghề thời trang bao gồm quần áo, giày dép, mũ nón, trang phụ kiện... để có chỗ đứng bền vững trên thị trường là cả một quá trình thực sự gian nan mà người chủ phải gầy công xây dựng cả về chất lượng sản phẩm và nhãn hiệu hàng hóa để từ đó tạo nên thương hiệu của mình.

Thế nhưng khi thương hiệu đã có chỗ đứng trên thị trường thì không thể tránh được tình trạng việc đánh cắp, sao chép nhãn hiệu gây nên sự nhầm lẫn cho khách hàng và ảnh hưởng lớn đến quá trình kinh doanh. Chính vì lẽ đó, đi đôi với việc tạo dựng nhãn hiệu, thương hiệu cho mình thì khách hàng nên đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho sản phẩm để rồi từ đó sự phát triển của thương hiệu cũng như của doanh nghiệp sẽ ổn định và vững chắc hơn.

# KIỂM TRA NHÃN HIỆU CỦA BẠN TRƯỚC KHI ĐĂNG KÝ BẢO HỘ ĐỘC QUYỀN

Để tiến hành đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu thời trang, việc cần làm đầu tiên doanh nghiệp cần phải lưu ý đó là nhãn hiệu thời trang cần đăng ký không được trùng, gần giống, hoặc tương tự tới mức gây hiểu lầm cho người tiêu dùng. Người nộp đơn có thể kiểm tra sơ bộ nhãn hiệu thời trang của mình tại website của Cục sở hữu trí tuệ: http://iplib.noip.gov.vn/WebUI/WSearch.php .

Hoặc doanh nghiệp có thể gửi yêu cầu hỗ trợ tại form này: https://baohodocquyen.vn/#tracuu. Chúng tôi sẽ giúp doanh nghiệp tra cứu thương hiệu và gửi trả kết quả trong vòng 2 tiếng. Việc tra cứu này chúng tôi thực hiện HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ và CHÍNH XÁC.

# THỦ TỤC ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU SẢN PHẨM THỜI TRANG

Để tiến hành đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm thời trang, doanh nghiệp cần chuẩn bị và hoàn tất các thủ tục, tài liệu sau:

 • Tờ khai đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm thời trang (2 bản): theo mẫu 04-NH quy định tại Phụ lục A TT 01/2007/TT-BKHCN.
 • 09 mẫu nhãn hiệu thời trang giống nhau: Dán mẫu nhãn hiệu có kích thước không được vượt quá 80mm x 80mm vào khung chỉ định trên tờ khai. Mẫu nhãn hiệu thời trang phải giống chính xác như nhãn hiệu thực tế, hoặc doanh nghiệp có thể sử dụng nhãn hiệu dưới dạng trắng đen. Để điền tờ khai chính xác, doanh nghiệp có thể xem hướng dẫn tại hình dưới.
 • Bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh (không cần công chứng).

Trong trường hợp Cục sở hữu trí tuệ có nghi ngờ về tính xác thực của các thông tin nêu trong đơn, doanh nghiệp sẽ bổ sung thêm các liệu liên quan để xác nhận hoạt động sản xuất sản phẩm, cung cấp dịch vụ của doanh nghiệp.

# LỆ PHÍ ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU SẢN PHẨM THỜI TRANG

Để đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm thời trang, doanh nghiệp phải nộp các khoản phí và lệ phí theo quy định tại Thông tư số 22/2009/TT-BTC ngày 04/02/2009 của Bộ Tài chính, bao gồm các khoản:

 • Lệ phí nộp đơn;
 • Lệ phí yêu cầu hưởng quyền ưu tiên;
 • Phí thẩm định nội dung;
 • Lệ phí đăng bạ Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu;
 • Lệ phí cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu;
 • Lệ phí công bố Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu .v.v.

Lưu ý quan trọng, theo qui định, Đơn đăng ký nhãn hiệu phải đăng ký kèm theo danh mục sản phẩm/dịch vụ được phân nhóm theo Bảng phân loại Nice phiên bản 10 (sản phẩm thời trang thuộc vào nhóm 25). Phí đăng ký nhãn hiệu sẽ được tính dựa trên số nhóm và số sản phẩm trong mỗi nhóm. Do đó, doanh nghiệp phải nắm rõ sản phẩm, hàng hóa cũng như lĩnh vực kinh doanh của mình thuộc nhóm nào, để đăng ký bảo hộ đầy đủ, chính xác cũng như không bị phát sinh chi phí và gián đoạn trong quá trình xét duyệt hồ sơ của Cục sở hữu trí tuệ.

# QUY TRÌNH VÀ THỜI GIAN ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU CHO SẢN PHẨM THỜI TRANG

Đơn đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm thời trang, sau khi được nộp tại Cục Sở hữu trí tuệ sẽ được xử lý theo trình tự và thời gian tổng quát như sau:

 • Giai đoạn 01 – Thẩm định hình thức: 01 tháng kể từ ngày nộp đơn.
 • Giai đoạn 02 – Công bố Đơn hợp lệ: 02 tháng kể từ ngày được chấp nhận là đơn hợp lệ.
 • Giai đoạn 03 – Thẩm định nội dung: 09 tháng kể từ ngày công bố đơn hợp lệ.
 • Giai đoạn 04 – Cấp và công bố Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu: trong vòng 01-02 tháng.

Trên thực tế, Quy trình và thời gian đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm thời trang có thể sẽ nhanh hơn hoặc chậm hơn tùy thuộc vào một số yếu tố như nhóm ngành nghề, số lượng đơn của doanh nghiệp cần nộp, và các yếu tố khách quan khác.

# DỊCH VỤ ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU CHO SẢN PHẨM THỜI TRANG TẠI VIETBRAND.

 Với đội ngũ những chuyên viên, chuyên gia tư vấn chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm, có trách nhiệm với khách hàng và công việc.Chúng tôi cam kết mang đến chết lượng dịch vụ tốt nhất:

 • Tư vấn miễn phí 24/7
 • Hỗ trợ tra cứu miễn phí
 • Hoàn thành hồ sơ trong vòng 1 ngày
 • Đồng hành với doanh nghiệp tới khi cấp văn bằng bảo hộ.

Nếu cần thêm tư vấn về các vấn đề Sở hữu trí tuệ khác, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo các thông tin dưới đây:

Công Ty TNHH Kết Nối Và Nâng Tầm Thương Hiệu Việt Nam

412/36 Nguyễn Văn Qúa, phường Đông Hưng Thuận, quận 12, Tp Hồ Chí Minh

Emai: [email protected]

Hotline: 0939.36.86.36 – Mr Quỳnh

Web: https://baohodocquyen.vn/

Thông tin liên quan

© Copyright 2019 Designed by Viễn Nam
image