Tra cứu miễn phí

Điều kiện để nhãn hiệu được bảo hộ là những gì?

Điều kiện để nhãn hiệu được bảo hộ là những gì? Hãy cùng Vietbrand chúng tôi tìm hiểu vấn đề này thông qua một câu hỏi của quý khách hàng như sau:

Xin chào quý luật sư của công ty tôi. Tôi đang muốn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho hàng hóa cho  công ty, vậy điều kiện để được bảo hộ nhãn hiệu theo quy định của pháp luật là như thế nào nhờ quý luật sư tư vấn giúp? Tôi xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Vietbrand. Với vấn đề của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau: 

Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hoá, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau. Hiện nay, theo quy định tại Điều 71 Luật sở hữu trí tuệ thì nhãn hiệu được bảo hộ khi đáp ứng được các điều kiện sau:

a) Là dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều mầu sắc.

b) Có khả năng phân biệt hàng hóa, dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu với hàng hóa, dịch vụ của chủ thể khác.

Về khả năng phân biệt thì nhãn hiệu được coi là có khả năng phân biệt nếu được tạo thành từ một hoặc một số yếu tố dễ nhận biết, dễ ghi nhớ hoặc từ nhiều yếu tố kết hợp thành một tổng thể dễ nhận biết, dễ ghi nhớ và không thuộc các trường hợp quy định tại khoản 2 Điều 74 Luật sở hữu trí tuệ.

bao ho doc quyen nhan hieu

Ngoài ra, bên cạnh điều kiện chung để được bảo hộ bạn cũng cần chú ý các dấu hiệu không được bảo hộ với danh nghĩa nhãn hiệu, đó là các dấu hiệu sau:

+  Dấu hiệu trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với hình quốc kỳ, quốc huy của các nước;

+  Dấu hiệu trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với biểu tượng, cờ, huy hiệu, tên viết tắt, tên đầy đủ của cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức chính trị xã hội - nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp của Việt Nam và tổ chức quốc tế, nếu không được cơ quan, tổ chức đó cho phép;

+  Dấu hiệu trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với tên thật, biệt hiệu, bút danh, hình ảnh của lãnh tụ, anh hùng dân tộc, danh nhân của Việt Nam, của nước ngoài;

+  Dấu hiệu trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với dấu chứng nhận, dấu kiểm tra, dấu bảo hành của tổ chức quốc tế mà tổ chức đó có yêu cầu không được sử dụng, trừ trường hợp chính tổ chức này đăng ký các dấu đó làm nhãn hiệu chứng nhận;

+  Dấu hiệu làm hiểu sai lệch, gây nhầm lẫn hoặc có tính chất lừa dối người tiêu dùng về nguồn gốc xuất xứ, tính năng, công dụng, chất lượng, giá trị hoặc các đặc tính khác của hàng hoá, dịch vụ.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về câu hỏi của anh/chị, nếu có vấn đề gì thắc mắc hãy liên hệ lại với chúng tôi để được giải đáp.

Ngoài ra, còn rất nhiều điều kiện cũng như yếu tố để nhãn hiệu khi đăng ký được chấp nhận hay bị từ chối hoặc cách xây dựng, thiết kế nhãn hiệu như thế nào để thực sự tạo nên điểm nhấn với khách hàng và hiệu quả trong quá trình bán hàng. Đó là những điều chúng tôi thực sự muốn chia sẽ đến Qúy khách hàng.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được giải quyết mọi thắc mắc của Qúy khách!

bao ho nhan hieu

Công Ty TNHH Kết Nối Và Nâng Tầm Thương Hiệu Việt Nam (Vietbrand)

Hotline hỗ trợ dịch vụ: 0939 368 636

Địa chỉ: 412/36 Nguyễn Văn Quá, P. Đông Hưng Thuận, Q. 12, TPHCM

Thông tin liên quan

© Copyright 2019 Designed by Viễn Nam
image