Tra cứu miễn phí

Mục Đích Của Việc Đăng Ký Logo Thương Hiệu

Đăng ký bảo hộ logo thương hiệu là một trong các thủ tục cần thiết và quan trọng đối với chủ sở hữu trước khi đưa sản phẩm lưu thông trên thị trường. Mặc dù, không phải là thủ tục bắt buộc các chủ sở hữu thương hiệu phải thực hiện nhưng thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu luôn là vấn đề các doanh nghiệp quan tâm. Tại sao vậy? Mục Đích Của Việc Đăng Ký Logo Thương Hiệu là gì?

Trước khi tìm hiểu về tầm quan trọng của việc đăng ký thương hiệu logo ta cần nắm được bản chất bản thân thương hiệu/logo là gì? Logo hay thương hiệu đều là những yếu tố được sử dụng để phân biệt sản phẩm hàng hóa/ dịch vụ của đơn vị này với sản phẩm hàng hóa/ dịch vụ của đơn vị khác.

Vậy làm sao để logo Thương hiệu được bảo hộ tránh việc vi phạm?

Trên thực tế, do sự khác nhau giữa các hàng hóa, dịch vụ, tổ chức cá nhân về chất lượng, sự nổi tiếng, giá trị kinh tế mang lại nên việc sử dụng nhái, tương tự các thương hiệu logo xảy ra rất phổ biến mang lại sự thiêt hại vô cùng lớn cho cả người sở hữu chúng cũng như khách hàng. Như một hệ quả tất yếu của nhà nước Luật Sở Hữu Trí Tuệ ra đời để hạn chế và ngăn chặn các hành vi xâm phạm trên.

Theo quy định của Luật Sở Hữu Trí Tuệ về hình thức đăng ký độc quyền logo thương hiệu theo đó: “Logo thương hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau”

Như vậy có thể thấy đăng ký độc quyền logo thương hiệu theo Luật Sở Hữu Trí Tuệ chính là hình thức đăng ký logo thương hiệu mà chúng ta thường gặp trong quá trình sử dụng trên thực tế.

5 Mục Đích Của Việc Đăng Ký Logo Thương Hiệu

1. Khuyến khích nguồn đầu tư vào thị trường trong nước từ các công ty nước ngoài

Khi có sự tham gia của các công ty nước ngoài sẽ mang lại rất nhiều lợi ích như: Nguồn vốn, công nghệ và thiết bị … vấn đề bảo hộ thương hiệu hàng hóa luôn là vấn đề quan tâm của các nhà đầu tư. Logo thương hiệu được xem là thứ tài sản vô hình quan trọng.

2. Chủ sở hữu thương hiệu được pháp luật bảo vệ về quyền lợi chính đáng

Để có một thương hiệu mà được mọi người tin tưởng, khắc sâu vào tâm trí của khách hàng thì doanh nghiệp phải tốn công sức, tiền bạc và thời gian thương xuyên để nâng cao chất lượng sản phẩm của mình cho việc quảng bá thương hiệu. Thương hiệu mạnh chính là một thứ tài sản vô cùng quan trọng của doanh nghiệp

3. Sự bảo hộ quốc gia

Đối với hàng hóa xuất khẩu thì mặt hàng này nên đăng ký bảo hộ thương hiệu hàng hóa tại nước  sở tại. Vì khi bặn đăng ký bảo hộ thương hiệu thì vấn đề nạn hàng giả sẽ được giải quyết được nhiều. sản phẩm của bạn sẽ tạo mức độ uy tín cho khách hàng.

4. Thúc đẩy sự sáng tạo, đổi mới công nghệ sản xuất, khuyến khích cạnh tranh lành mạnh

Bảo hộ thương hiệu hàng hoá mang lại sự thúc đẩy sáng tạo, đổi mới kỹ thuật sản xuất, kích thích cạnh tranh lành mạnh giữa các doanh nghiệp, các thương hiệu, chứ không nhằm lợi dụng thương hiệu của doanh nghiệp khác để tiêu thụ hàng hoá của mình.

5. Bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người tiêu dùng

Khi bạn đăng ký bảo hộ cho thương hiệu thì như thế chính là góp công vào bảo vệ người tiêu dùng. Họ sẽ thấy được bảo vệ, được chăm sóc và họ thấy thương hiệu đó là tin cậy thì bạn đang có được một điều vô cùng quý giá đó là ngoài kinh tế họ mang lại cho mình mà chúng ta có được lòng tin của khách hàng.

Vietbrand cung cấp dịch vụ đăng ký bảo hộ thương hiệu

UY TÍN - CHẤT LƯỢNG - NHANH CHÓNG

Vietbrand cung cấp dịch vụ đăng ký bảo hộ thương hiệu - đại diện sở hữu trí tuệ được cấp phép hoạt động cùng với đội ngũ luật sư, chuyên viên có trình độ chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Vietbrand có đầy đủ năng lực và kinh nghiệm để đại diện cho Quý khách hàng thực hiện thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu.

Trong quá trình cung cấp dịch vụ đăng ký bảo hộ thương hiệu, chúng tôi sẽ thực hiện các công việc sau:

– Tư vấn các vấn đề liên quan đến đăng ký bảo hộ thương hiệu như: điều kiện đăng ký bảo hộ, quy trình, thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu, 5 mục đích đăng ký bảo hộ thương hiệu,…

– Tư vấn, đưa ra những lời khuyên hữu ích trong việc bảo hộ thương hiệu của mình;

– Hỗ trợ Quý khách hàng trong việc thiết kế thương hiệu sao cho phù hợp với nhu cầu của Quý khách hàng và phù hợp với quy định của pháp luật;

– Tra cứu thương hiệu và đánh giá khả năng đăng ký thương hiệu trước khi nộp đơn đăng ký thương hiệu;

– Soạn thảo hồ sơ đăng ký thương hiệu dựa trên các thông tin, tài liệu mà Quý khách hàng đã cung cấp trước đó;

– Sau khi hoàn thiện hồ sơ, chúng tôi sẽ chuyển hồ sơ trực tiếp đến cho Quý khách hàng kiểm tra và hướng dẫn Quý khách hàng ký vào hồ sơ đăng ký.

– Thông qua giấy ủy quyền, đại diện Quý khách hàng nộp hồ sơ trực tiếp tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam.

– Theo dõi tiến trình xử lý hồ sơ đăng ký, làm các công việc cần thiết để sửa chữa, bổ sung hồ sơ để hồ sơ được chấp nhận.

– Cập nhật và thông báo thường xuyên về tình trạng của hồ sơ để Quý khách hàng nắm được;

– Nhận giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ thương hiệu và giao lại cho Quý khách hàng để lưu giữ, sử dụng;

– Hỗ trợ, tư vấn các vấn đề khác phát sinh sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về 5 mục đích đăng ký bảo hộ thương hiệu. Quý khách hàng có thắc mắc vui lòng liên cho cho chúng tôi để được giải đáp:

Công Ty TNHH Kết Nối Và Nâng Tầm Thương Hiệu Việt Nam (Vietbrand)

Hotline hỗ trợ dịch vụ: 0939 368 636

Địa chỉ: 412/36 Nguyễn Văn Quá, P. Đông Hưng Thuận, Q. 12, TPHCM

 

 

Thông tin liên quan

© Copyright 2019 Designed by Viễn Nam
image