Tra cứu miễn phí

Nhượng quyền thương hiệu là gì? Và những điều nên hay không?

Nhượng quyền thương hiệu ngày càng phổ biến. Phương tiện gia tăng nguồn thu nhập thụ động đối với một số người chính là ở đây. Tuy nhiên với tất cả mọi người thì hình thức kinh doanh này không phù hợp. Vậy nhượng quyền thương hiệu là gì? Và những điều nên hay không? Tại sao nó lại phổ biến như vậy ?

Nhượng quyền thương hiệu là gì?

nhuong quyen thuong hieu

Nhượng quyền thương hiệu là hình thức kinh doanh mà một cá nhân hoặc một tổ chức nào đó được sử dụng thương hiệu / tên của sản phẩm hoặc dịch vụ nhất định để kinh doanh.

Trong một khoảng thời gian nhất định với một ràng buộc tài chính hoặc có thể là một khoản chi phí, đôi khi là phân chia theo phần trăm doanh thu, lợi nhuận cửa hàng.

Nhượng quyền thương hiệu nên hay không nên ?

Dưới đây là những lí do từ các chuyên gia khuyên vì sao không nên nhượng quyền:

1. Bị ràng buộc với nhiều điều khoản

Bắt đầu một nhượng quyền thương mại chắc chắn đi kèm với một số điều bắt buộc của bên nhượng quyền cho bạn nhưng có rất nhiều điều mà bên đó không yêu cầu. Nhiều quyết định quan trọng bạn sẽ cần phải thực hiện, có thể định hình văn hóa và thành công của doanh nghiệp của bạn.

Những thương hiệu được nhiều người biết đến như MC Donnal, Lotteria,.. này đã trở thành thành công bởi vì nó đã được chứng mình rất nhiều nơi. Bạn không thể mua một đơn vị nhượng quyền lâu dài và mong muốn cách mạng hóa mọi thứ. Nếu bạn có mong muốn làm một cái gì đó hoàn toàn mới, thì việc nhượng quyền có thể không dành cho bạn.

2. Chi phí để bắt đầu nhượng quyền khá cao, rủi ro nhiều

Khởi nghiệp bao gồm nhiều rủi ro và nguy hiểm. Mặc dù nhượng quyền thương mại là một sự đầu tư ít mạo hiểm hơn so với tự xây dựng thương hiệu mới, nhưng rủi ro vẫn luôn tồn tại. Định hướng của nhà nhượng quyền có thể chỉ là điểm khởi đầu, nhưng nó sẽ cung cấp hiểu biết nhất định để bắt đầu vận hành doanh nghiệp.

Vậy rủi ro lớn nhất trong vấn đề nhượng quyền là gì? Tiền.

rang buoc nhuong quyen thuong hieu

Bắt đầu việc nhượng quyền thương mại có thể tốn kém, và phí nhượng quyền ban đầu có thể khiến bạn kinh ngạc. Không phải tất cả các thương vụ nhượng quyền đều có giá trên trời, nhưng bạn nên bạn phải dự trù khoản đầu tư ban đầu là một khoản đầu tư kha khá.

Lý do vì sao mà nó đắt là bởi bạn đang trả tiền cho quyền sử dụng tất cả hệ thống thương hiệu, logo, biển bảng của một nhà nhượng quyền, chưa kể thực tế rằng chính nhà nhượng quyền đấy sẽ đàm phán trước cho bạn giá cả thấp hơn cho các sản phẩm và dịch vụ mà bạn sẽ cần phải thuê hoặc phải mua để triển khai doanh nghiệp của mình.

Một cú sốc lớn đối với hệ thống chính là phí bản quyền hiện hành. Hàng năm, các nhà đại lý độc quyền phải chi trả cho thương vụ nhượng quyền thương mại một khoản phí tương đương với 12,5% doanh thu. Trong mọi trường hợp điều này không hẳn đúng.

3. Niềm đam mê bạn cần để chạy một nhượng quyền thương mại

Một trong những thuộc tính phổ biến nhất trong số các doanh nhân thành công là tập trung. Khi họ có một ý tưởng hay mơ ước lớn, họ không để bản thân bị xao lãng với những thứ sẽ không giúp họ tiến lên phía trước. Họ hoàn thiện ý tưởng đó và mọi thứ xung quanh nó - từ sản phẩm đến quảng cáo chiêu hàng và xây dựng thương hiệu.

Bắt đầu nhượng quyền thương mại có thể là một khoản đầu tư có giá trị, nhưng đó là một khoản đầu tư phải mất thời gian, phải mất tiền, và cả rất nhiều công sức của bạn. Chạy một nhượng quyền thương mại, trừ khi bạn đã có kinh nghiệm, còn không bạn có thể không có thời gian để tập trung vào bất cứ điều gì khác. Vì thế hãy suy nghĩ nhiều đến cơ hội có thể bị đánh đổi giữa các yếu tố cơ hội khác.

Với hóa trình hiện đại hóa như ngày nay, người ta sẽ rất quan tâm đến thương hiệu khi sử sản phẩm hay dịch vụ. Tuy nhiên cũng với tốc độ hiện đại hóa đó, bạn hoàn toàn có thể xây dựng thương hiệu riêng cho mình mà không phải bị ràng buộc bởi nhiều yếu tố của bên nhượng quyền và thỏa sức sáng tạo thương hiệu của mình.

Dù là nhượng quyền hay tự làm thương hiệu thì có niềm đam mê mới thành công được. Kinh doanh không phải là một điều gì dễ dàng như bạn để tiền trong ngân hàng, cuối tháng lấy lãi.

dich vu nhuong quyen thuong hieu

Mọi khó khăn, vướng mắc liên quan đến nhượng quyền thương hiệu, Quý khách hàng vui lòng liên hệ Vietbrand để được tư vấn chi tiết.

Công Ty TNHH Kết Nối Và Nâng Tầm Thương Hiệu Việt Nam (Vietbrand)

Hotline hỗ trợ dịch vụ: 0939 368 636

Địa chỉ: 412/36 Nguyễn Văn Quá, P. Đông Hưng Thuận, Q. 12, TPHCM

Thông tin liên quan

© Copyright 2019 Designed by Viễn Nam
image