Tra cứu miễn phí

Thời hạn bảo hộ quyền tác giả đối với một Logo là bao lâu?

Thời hạn trong việc bảo hộ quyền tác giả được đặt ra nhằm dung hòa lợi ích giữa tác giả, chủ sở hữu với lợi ích xã hội. Thời gian bảo hộ quyền tác giả bị giới hạn được thể hiện rõ nét qua các quy định của pháp luật thế giới và pháp luật Việt Nam về sở hữu trí tuệ. Vậy thời hạn bảo hộ quyền tác giả đối với một Logo là bao lâu? Chúng tôi sẽ tư vấn để khách hàng nắm rõ trong bài viết sau.

Theo quy định tại Luật Sở hữu trí tuệ 2005 được sửa đổi, bổ sung năm 2009, thời hạn bảo hộ bản quyền tác giả quy định như sau:

Thời hạn bảo hộ bản quyền tác giả và quyền nhân thân quy định

1. Quyền nhân thân

– Đặt tên cho tác phẩm;

– Đứng tên thật hoặc bút danh trên tác phẩm; được nêu tên thật hoặc bút danh khi tác phẩm được công bố, sử dụng;

– Bảo vệ sự toàn vẹn của tác phẩm, không cho người khác sửa chữa, cắt xén hoặc xuyên tạc tác phẩm dưới bất kỳ hình thức nào gây phương hại đến danh dự và uy tín của tác giả.

Theo đó, quyền nhân thân nêu trên sẽ được bảo hộ vô thời hạn.


2. Quyền tài sản

– Làm tác phẩm phái sinh;

– Biểu diễn tác phẩm trước công chúng;

– Sao chép tác phẩm;

– Phân phối, nhập khẩu bản gốc hoặc bản sao tác phẩm;

– Truyền đạt tác phẩm đến công chúng bằng phương tiện hữu tuyến, vô tuyến, mạng thông tin điện tử hoặc bất kỳ phương tiện kỹ thuật nào khác;

– Cho thuê bản gốc hoặc bản sao tác phẩm điện ảnh, chương trình máy tính.

Thời hạn bảo hộ bản quyền tác giả cụ thể:

a. Tác phẩm điện ảnh, nhiếp ảnh, mỹ thuật ứng dụng, tác phẩm khuyết danh còn thời hạn bảo hộ theo Luật Sở hữu trí tuệ thì tiếp tục được hưởng thời hạn bảo hộ theo quy định tại điểm a khoản 2 Điều 27 của Luật Sở hữu trí tuệ đã được sửa đổi, bổ sung;

Đối với tác phẩm sân khấu theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ thì thời hạn bảo hộ được thực hiện tại điểm b khoản 2 Điều 27 của Luật Sở hữu trí tuệ đã được sửa đổi, bổ sung là suốt cuộc đời tác giả và năm mươi năm tiếp theo năm tác giả chết.”

b.Tác phẩm không thuộc loại hình quy định tại điểm a khoản này có thời hạn bảo hộ là suốt cuộc đời tác giả và năm mươi năm tiếp theo năm tác giả chết; trường hợp tác phẩm có đồng tác giả thì thời hạn bảo hộ chấm dứt vào năm thứ năm mươi sau năm đồng tác giả cuối cùng chết;

c.Thời hạn bảo hộ quy định tại điểm a và điểm b khoản này chấm dứt vào thời điểm 24 giờ ngày 31 tháng 12 của năm chấm dứt thời hạn bảo hộ quyền tác giả.”

Trong trường hợp cần tư vấn thời hạn bảo hộ bản quyền tác giả, quý khách hàng vui lòng liên hệ với Luật sư của Vietbrand theo địa chỉ sau để được tư vấn:

Công Ty TNHH Kết Nối Và Nâng Tầm Thương Hiệu Việt Nam (Vietbrand)

Hotline hỗ trợ dịch vụ: 0939 368 636

Địa chỉ: 412/36 Nguyễn Văn Quá, P. Đông Hưng Thuận, Q. 12, TPHCM

 

 

Thông tin liên quan

© Copyright 2019 Designed by Viễn Nam
image