Tra cứu miễn phí

Thủ Tục Đăng Ký Độc Quyền Logo Công Ty

Đăng ký logo là việc cần làm sau khi công ty đi vào hoạt động. Mỗi công ty, doanh nghiệp sẽ có 1 logo riêng để đại diện cho mình. Nguy cơ xâm phạm nhãn hiệu, đặc biệt là logo công ty xảy ra phổ biến cùng với sự phát triển môi trường kinh doanh. Chính vì vậy, Vietbrand xin chia sẻ thông tin về Thủ Tục Đăng Ký Độc Quyền Logo Công Ty .để giúp bạn bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của doanh nghiệp một cách đúng luật.

Cơ sở pháp lý cho việc Đăng Ký Độc Quyền Logo Công Ty

Theo quy định tại Điều 72 Luật Sở hữu trí tuệ 2005 về Điều kiện chung đối với nhãn hiệu được bảo hộ

Logo công ty được bảo hộ nếu đáp ứng các điều kiện sau đây:

 1. Là dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều mầu sắc;
 2. Có khả năng phân biệt hàng hoá, dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu với hàng hoá, dịch vụ của chủ thể khác

Theo quy định tại Điều 74 Luật Sở hữu trí tuệ 2005: Một logo công ty có khả năng được bảo hộ khi đáp ứng được khả năng phân biệt của nhãn hiệu logo đó.

Theo quy định theo các bước từ Điều 108 đến Điều 119 Luật Sở hữu trí tuệ 2005: Quy trình đăng ký nhãn hiệu nói chung và với đăng ký logo công ty độc quyền nói riêng được thực hiện  dựa trên điều này.

Điều 108. Tiếp nhận đơn đăng ký sở hữu công nghiệp, ngày nộp đơn

1. Đơn đăng ký sở hữu công nghiệp chỉ được cơ quan quản lý nhà nước về quyền sở hữu công nghiệp tiếp nhận nếu có ít nhất các thông tin và tài liệu sau đây:

2. Tờ khai đăng ký sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, thiết kế bố trí, nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý, trong đó có đủ thông tin để xác định người nộp đơn và mẫu nhãn hiệu, danh mục sản phẩm, dịch vụ mang nhãn hiệu đối với đơn đăng ký nhãn hiệu;

3. Bản mô tả, trong đó có phạm vi bảo hộ đối với đơn đăng ký sáng chế; bộ ảnh chụp, bản vẽ, bản mô tả đối với đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp; bản mô tả tính chất đặc thù của sản phẩm mang chỉ dẫn địa lý đối với đơn đăng ký chỉ dẫn địa lý;

4. Chứng từ nộp lệ phí nộp đơn.

Ngày nộp đơn là ngày đơn được cơ quan quản lý nhà nước về quyền sở hữu công nghiệp tiếp nhận hoặc là ngày nộp đơn quốc tế đối với đơn nộp theo điều ước quốc tế.

 • Điều 109. Thẩm định hình thức đơn đăng ký sở hữu công nghiệp
 • Điều 110. Công bố đơn đăng ký sở hữu công nghiệp
 • Điều 114. Thẩm định nội dung đơn đăng ký sở hữu công nghiệp
 • Điều 119. Thời hạn xử lý đơn đăng ký sở hữu công nghiệp

Quy trình thực hiện Thủ Tục Đăng Ký Độc Quyền Logo Công Ty

Bước 1: Tiếp nhận thông tin đăng ký logo công ty độc quyền

Trường hợp khách hàng đã có bản thiết kế logo:

 • Bước 1: Khách hàng chỉ việc gửi bản thiết kế logo và tên nhãn hiệu mà bạn muốn đăng ký cho chúng tôi. Vietbrand sẽ  tiến hành quy trình tra cứu logo và nhãn hiệu cho khách hàng để tránh khả năng bị trùng lặp hoặc nhầm lẫn với logo của công ty khác.
 • Bước 2: Sau khi nhận thấy khả năng đăng ký được logo, công ty chúng tôi sẽ  hoàn thành đầy đủ các hồ sơ để có thể tiến hành các thủ tục đăng ký.

Trường hợp khách hàng chưa có logo:

 • Bước 1: Tiếp nhận các thông tin về logo và nhãn hiệu từ khách hàng.
 • Bước 2: Dựa vào các thông tin của khách hàng cung cấp, tiến hành tra cứu logo, nhãn hiệu. Từ đó tư vấn cho khách hàng thiết kế logo độc quyền cho công ty.

Bước 2 : Nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu logo độc quyền

 • Mẫu logo độc quyền: Công ty có thể Đăng ký logo hình ảnh hoặc đăng ký logo chữ;
 • Tờ khai yêu cầu cấp giấy chứng nhận đăng ký logo độc quyền (theo mẫu);
 • Tờ khai thông tin doanh nghiệp  bao gồm: Tên công ty, địa chỉ trụ sở, địa chỉ thường trú, người đại diện, số điện thoại.
 • Giấy uỷ quyền cho Vietbrand.

Phần danh mục các hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu trong tờ khai phải được liệt kê rõ ràng các sản phẩm, dịch vụ mang nhãn hiệu (logo) và phải được phân nhóm phù hợp với Bảng phân loại quốc tế các hàng hóa, dịch vụ theo Thỏa ước Nice.

Cơ quan tiếp nhận và xử lý hồ sơ: Cục Sở hữu trí tuệ

Bước 3 :  Xử lý hồ sơ đăng ký nhãn hiệu logo độc quyền

Theo luật định, thời gian kể từ khi nộp đơn đến khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu độc quyền (logo) là khoảng 12 đến 18 tháng (với điều kiện là logo đáp ứng các điều kiện bảo hộ dưới danh nghĩa nhãn hiệu và đơn đăng ký nhãn hiệu không bị sửa đổi, bổ sung hoặc bị phản đối). Trong đó:

 • Thời hạn thẩm định hình thức: 01 tháng kể từ ngày nộp đơn.
 • Thời hạn công bố đơn đăng ký nhãn hiệu: 02 tháng kể từ ngày có Thông báo chấp nhận đơn hợp lệ.
 • Thời hạn thẩm định nội dung: 09 tháng kể từ ngày công bố đơn.
 • Thời hạn cấp văn bằng: 02-03 tháng kể từ ngày nộp lệ phí cấp văn bằng

Trên đây là thông tin chi tiết về Thủ Tục Đăng Ký Độc Quyền Logo Công Ty. Nếu bạn có logo và mong muốn bảo vệ những giá trị mà logo mang lại, hãy thực hiện thủ tục đăng ký độc quyền cho logo. Trường hợp có bất kỳ thắc mắc nào liên quan hoặc cần thực hiện thủ tục đăng ký logo độc quyền, vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH Kết Nối Và Nâng Tầm Thương Hiệu Việt Nam (Vietbrand)

Hotline hỗ trợ dịch vụ: 0939 368 636

Địa chỉ: 412/36 Nguyễn Văn Quá, P. Đông Hưng Thuận, Q. 12, TPHCM

Thông tin liên quan

© Copyright 2019 Designed by Viễn Nam
image