Tra cứu miễn phí

Đăng ký bản quyền Logo tại TPHCM

Việc đăng ký bản quyền logo là cực kì quan trọng với sự phát triển của Doanh nghiệp để bảo vệ logo của mình trước những hành vi xâm phạm.  Vậy, đăng ký bản quyền logo tại tphcm như thế nào ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây nhé !

Trong quá trình hoạt động và phát triển thì mỗi doanh nghiệp đều có thương hiệu hay logo riêng của mình. Đây chính là yếu tố tiên quyết và quan trọng để nhận diện doanh nghiệp và thu hút khách khách hàng. Thiết kế một logo đẹp, độc và lạ cho riêng mình để ghi dấu mình trên thị trường là đều đầu tiên cần làm của không riêng một doanh nghiệp nào. Tuy nhiên, việc đăng ký bản quyền logo là cực kì quan trọng với sự phát triển của Doanh nghiệp để bảo vệ logo của mình trước những hành vi xâm phạm.  Vậy, đăng ký bản quyền logo tại tphcm như thế nào ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây nhé !

 

Thế nào là đăng ký bản quyền logo?

Đăng ký bản quyền là việc Chủ sở hữu logo thực hiện các thủ tục pháp lý để Cơ quan nhà nước có thẩm quyền ghi nhận quyền sở hữu logo của mình. Cụ thể, chủ sở hữu tiến hành chuẩn bị hồ sơ, nộp hồ sơ đăng ký bản quyền cho logo tại Cục sở hữu trí tuệ (đăng ký logo dưới hình thức nhãn hiệu) hoặc Cục bản quyền tác giả (đăng ký bản quyền logo dưới hình thức tác phẩm mỹ thuật ứng dụng).

Sau thời gian thẩm định, Cục bản quyền tác giả sẽ cấp Giấy chứng nhận quyền tác giả hoặc Cục sở hữu trí tuệ sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký bản quyền logo cho doanh nghiệp.

Việc đăng ký bản quyền cho logo sẽ được thực hiện dưới hình thức đăng ký bản quyền tác phẩm mỹ thuật ứng dụng hoặc đăng ký dưới hình thức nhãn hiệu.

Tại sao phải đăng ký bản quyền logo ?

Việc đăng ký bản quyền logo là không bắt buộc (theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ). Tuy nhiên, logo đóng vai trò hết sức quan trọng đối với sự phát triển của Doanh nghiệp và để đảm bảo quyền sở hữu trí tuệ, đồng thời tránh những hành vi xâm phạm. Lời khuyên cho doanh nghiệp là trước khi đưa logo ra thị trường, bạn nên cân nhắc và tiến hành đăng ký bản quyền logo.

Bên cạnh đó, lí do khiến cần thiết phải đăng ký bản quyền logo là vì:

 Chủ sỡ hữu được độc quyền sử dụng logo gắn lên sản phẩm/dịch vụ trên toàn lãnh thổ Việt Namkhi đã được đăng kí bản quyền logo;

– Đăng ký sẽ giúp chủ sỡ hữu có cơ sở pháp lý để ngăn chặn và xử lý mọi hành vi xâm phạm quyền đối với logo như làm nhái, làm giả logo đã đăng ký;

– Tạo lợi thế cạnh tranh trên thị trường và tránh được mọi hành vi canh trạnh không lành mạnh;

– Được đề nghị các cơ quan chức năng tiến hành biện pháp pháp lý cần thiết xử lý hành vi xâm phạm quyền đối với logo của bên có hành vi xâm phạm;

– Khi không có nhu cầu sử dụng logo, chủ sở hữu có thể chuyển nhượng hoặc cho phép bên khác sử dụng và sẽ thu được phí thông qua hình thức này;

Quy trình đăng ký bản quyền logo tại tphcm gồm những gì?

Quy trình đăng ký bản quyền logo tại tphcm sẽ bao gồm nhiều bước khác nhau và sẽ được chủ sở hữu hoặc tổ chức được chủ sở hữu ủy quyền tiến hành đăng ký.

Bước 1: Chuẩn bị logo để đăng ký

Bạn sẽ tiến hành thiết kế logo phù hợp và đúng với ý tưởng của doanh nghiệp mình.

Lưu ý: Cần sáng tạo ý tưởng riêng cho logo doanh nghiệp mình, không nên sao chép, cắt ghép ý tưởng đã có trước đó

Bước 2: Quyết định hình thức đăng ký logo

02 hình thức đăng ký bản quyền logo doanh nghiệp:

- Đăng ký bản quyền logo tại Cục bản quyền tác giả

- Đăng ký nhãn hiệu (logo) tại Cục SHTT

Để đảm bảo quyền được bảo hộ bản quyền logo được tối đa và phạm vi rộng nhất, đúng với quy định của Luật SHTTbạn nên đăng kí bản quyền logo dưới hình thức nhãn hiệu tại Cục SHTT.

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký bản quyền logo

Bước 4: Nộp hồ sơ đăng ký

Bạn có thể nộp trực tiếp hoặc ủy quyền cho công ty đại diện SHTT nộp hồ sơ đăng ký tại Cục SHTT.

Bước 5: Chờ thông báo kết quả của hồ sơ

Chờ thông báo cuối cùng từ Cục SHTT về việc có được cấp giấy chứng nhận đăng ký bản quyền logo hay không?

Bước 6: Được cấp giấy chứng nhận hoặc quyết định từ chối

Trên đây là quy trình đăng ký bản quyền logo với 06 bước cơ bản khách hàng cần nắm rõ và sử dụng khi cần thiết.

Dịch vụ đăng ký bản quyền logo tại TPHCM của Vietbrand như thế nào?
 

Ngày nay, trên các phương tiên quảng cáo, khách hàng sẽ dễ dàng tìm kiếm cho mình 1 công ty cung cấp dịch vụ đăng ký bản quyền logo tại tphcm. Tuy nhiên, bạn cần đặc biệt lưu ý, theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ, chỉ những Công ty có chức năng đại diện được Cục SHTT cấp phép hoạt động mới được cung cấp dịch vụ tư vấn và đại diện nộp đơn đăng ký SHTT tại Cục SHTT (để được công nhận là tổ chức đại diện thì công ty đó phải có người có chứng chỉ là tổ chức đại diện SHTT và phải trải qua 1 kỳ thi sát hạch với tỷ lệ không vượt qua tới 90%).

Vietbrand tự hào là tổ chức đại diện SHTT được cục SHTT cấp phép hoạt động). Với kinh nghiệm nhiều năm tư vấn và cung cấp dịch vụ SHTT. Chúng tôi luôn tin tưởng sẽ mang lại cho khách hàng dịch vụ tư vấn đăng ký bản quyền logo uy tín – chuyên nghiệp – chất lượng – dịch vụ hoàn hảo sẽ làm hài lòng mọi khách hàng.

Dịch vụ đăng ký bản quyền logo tại TPHCM của Vietbrand như sau:

– Tư vấn trong quá trình đăng ký : quy trình, căn cứ phát sinh, xác lập quyền và các hạn chế (nếu có).

– Kiểm tra khả năng đăng ký logo. Trong trường hợp kết quả kiểm tra cho thấy logo có khả năng bị từ chối, chúng tôi sẽ tư vấn phương án sửa đổi và có đội ngũ thiết kế sửa đổi trực tiếp để tăng khả năng bảo hộ logo.

– Chúng tôi sẽ giúp bạn trực tiếp nộp đơn đăng ký logo độc quyền tại Cục SHTT, hướng dẫn thời điểm chủ sở hữu có quyền tạm thời với logo.

– Theo dõi kết quả đơn đăng ký logo từ sau khi nộp cho đến khi nhận được quyết định cuối cùng của cơ quan đăng ký.

– Tiếp nhận, thông báo tình trạng đơn đăng ký tới chủ sở hữu sau khi nhận được thông tin từ Cục SHTT.

– Nhận kết quả hoặc khiếu nại quyết định từ chối (trong trường hợp đơn đăng ký bị từ chối).

– Bàn giao và lưu giữ giấy chứng nhận đăng ký cho chủ sở hữu.

–Nếu có hành vi xâm phạm logo của bên thứ 3 thì sẽ tư vấn xử lý nhanh chóng.

Với đội ngũ những chuyên viên, chuyên gia tư vấn chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm, có trách nhiệm với khách hàng và công việc. Cam kết sẽ mang đến cho Quý khách hàng những tư vấn tối ưu, kết quả chính xác, thủ tục nhanh nhất và chi phí thấp nhất cho doanh nghiệp. Công ty am hiểu các thủ tục pháp lý, với mối quan hệ chặt chẽ  lâu năm với các cơ quan quản lý nhà nước tại Việt Nam nói chung cũng như kết nối với Cục Sở Hữu Trí Tuệ nói riêng giúp thủ tục đăng ký quyền sở hữu trí tuệ được nhanh chóng, thuận lợi và chính xác nhất cho Qúy doanh nghiệp.

CAM KẾT CỦA CHÚNG TÔI

Hỗ trợ tra cứu miễn phí

Tư vấn miễn phí 24/7

Hoàn thành hồ sơ trong vòng 1 ngày

Đồng hành tới khi lấy văn bằng

Mọi thông tin thắc mắc cần hoặc cần làm rõ chi phí đăng ký logo độc quyền, khách hàng vui lòng liên hệ.

Công Ty TNHH Kết Nối Và Nâng Tầm Thương Hiệu Việt Nam (Vietbrand)

Hotline hỗ trợ dịch vụ: 0939 368 636

Địa chỉ: 412/36 Nguyễn Văn Quá, P. Đông Hưng Thuận, Q. 12, TPHCM

Thông tin liên quan

© Copyright 2019 Designed by Viễn Nam
image