Tra cứu miễn phí

07 Lý Do Phải Đăng Ký Bản Quyền Thương Hiệu

Đối với việc đăng ký bản quyền thương hiệu, rất nhiều doanh nghiệp đặt ra câu hỏi “Lý do gì mà phải đăng ký bản quyền thương hiệu?”; “Vì sao phải đăng ký bản quyền thương hiệu?”; Rồi “Đăng ký bản quyền thương hiệu thì được lợi ích gì?” Trong bài viết này, Vietbrand sẽ phân tích và làm rõ những lợi ích của việc đăng ký bản quyền thương hiệu – như một tư liệu tham khảo, giúp doanh nghiệp nhận thức đầy đủ về vai trò của đăng ký bản quyền trong môi trương kinh doanh hiện đại.

07 Lý Do Phải Đăng Ký Bản Quyền Thương Hiệu

07 lý do phải đăng ký bản quyền thương hiệu

Đầu tiên, việc đăng ký bản quyền thương hiệu sẽ là cơ sở pháp lý vững chắc cho việc xác định quyền của chủ sở hữu đối với thương hiệu của doanh nghiệp khi xảy ra bất kỳ tranh chấp nào với các chủ thể khác.

Thứ hai, việc đăng lý bản quyền thương hiệu giúp doanh nghiệp ngăn chặn đươc các hành vi sao chép, khai thác thương hiệu một cách trái phép, có thể làm ảnh hưởng đến uy tín của thương hiệu. Điều này gián tiếp tăng cường vị thế cạnh tranh thương hiệu nói riêng, và của doanh nghiệp nói chung trên thương trường.

Thứ ba, việc đăng ký bản quyền thương hiệu là điểm tựa pháp lý chắc chắn nhất [ bên cạnh giấy phép kinh doanh ], gây dựng niềm tin đối với khách hàng, người tiêu dùng và tạo sự yên tâm cho doanh nghiệp trong quá trình sản xuất, kinh doanh.

07 Lý Do Phải Đăng Ký Bản Quyền Thương Hiệu

Thứ tư, việc đăng ký bản quyền thương hiệu giúp doanh nghiệp tạo dựng được sự riêng biệt, độc đáo đối với người tiêu dùng. Đây là kết quả tích cực từ việc bản quyền sau khi đăng ký sẽ được bảo hộ, bất kỳ thương hiệu nào có hình thức giống, hoặc chỉ cần tương tự tới mức dễ gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng, đều không được phép lưu hành vì vi phạm Luật sở hữu trí tuệ. Những doanh nghiệp sử dụng thương hiệu vi phạm thương hiệu của doanh nghiệp bạn sẽ phải đền bù (nếu phía bạn kiện ra tòa án) và sản phẩm/dịch vụ mang thương hiệu của bạn (mà chưa được bạn cho phép) sẽ bị thu hồi, chấm dứt hoạt động kinh doanh.

Thứ năm, việc đăng ký bản quyền thương hiệu cho phép chủ doanh nghiệp được toàn quyền chuyển giao quyền sử dụng thương hiệu cho một hoặc nhiều bên khác. Đây chính là cơ sở nền tảng giúp doanh nghiệp mở rộng đại lý, cửa hàng, shop hoặc chi nhánh dưới dạng chuyển nhượng thương hiệu. Tính hiệu quả kinh tế sẽ là vô cùng khi thương hiệu ngày càng trở nên lớn mạnh.

07 Lý Do Phải Đăng Ký Bản Quyền Thương Hiệu

Thứ sáu, việc đăng ký bản quyền thương hiệu là yêu cầu bắt buộc nếu bạn muốn mở gian hàng trên các sàn thương mại điện tử với tư cách doanh nghiệp, điển hình ở đây là Adayroi, Lazada, TIKI… Điều này giúp sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp có chỗ đứng, tạo được niềm tin vượt trội so với hàng ngàn nhà bán thượng vàng hạ cám lộn xộn trên các sàn thương mại điện tử.

Thứ bảy, việc đăng ký bản quyền thương hiệu sẽ tạo hàng lang pháp lý mạnh mẽ, giúp doanh nghiệp tiến hành hầu hết các loại thủ tục hành chính với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong một số trường hợp cụ thể.

Như vậy, xét về mặt tổng thể, với 07 lý do như trên, mặc dù không phải là điều bắt buộc, song việc đăng ký bản quyền thương hiệu lại ảnh hưởng một cách mạnh mẽ và tích cực tới sản phẩm và doanh nghiệp. Rất hi vọng những thông tin này sẽ giúp quý doanh nghiệp có cái nhìn đầy đủ về vai trò của việc đăng ký bản quyền thương hiệu đối với sản phẩm và chính doanh nghiệp.

07 Lý Do Phải Đăng Ký Bản Quyền Thương Hiệu

07 Lý Do Phải Đăng Ký Bản Quyền Thương Hiệu

 

Thông tin liên quan

© Copyright 2019 Designed by Viễn Nam
image