Tra cứu miễn phí

Đăng ký bảo hộ thương hiệu tại TPHCM

Việc đăng ký bảo hộ thương hiệu tại tphcm không những làm tăng uy tín của thương hiệu, ngăn chặn các nguy cơ dẫn đến các tranh chấp trong tương lai, mà còn giúp doanh nghiệp giảm bớt các lo lắng mà yên tâm đầu tư xây dựng và phát triển thương hiệu.

Đăng ký bảo hộ thương hiệu tại TPHCM không những để khẳng định quyền sở hữu hợp pháp đối với nhãn hiệu, mà còn mang tính cam kết với khách hàng, cam kết với nhà đầu tư, cam kết với chính thương hiệu do doanh nghiệp đầu tư công sức và tiền của xây dựng nên.

Có cần thiết đăng ký bảo hộ thương hiệu hay không?

Đăng ký bảo hộ thương hiệu là quyền của tổ chức/cá nhân/công ty và không phải là quy định bắt buộc đối với chủ sở hữu. Vậy, tại sao phải đăng ký bảo hộ thương hiệu khi đây đúng là quy định không bắt buộc.

Như chúng ta đã biết, việc phát triển 1 thương hiệu để nó được sử dụng rộng rãi và nhiều người biết đến đòi hỏi chủ sở hữu phải bỏ ra 1 số tiền lớn để quảng bá thương hiệu, nhất là thương hiệu sản phẩm đến người tiêu dùng.

Việc bỏ ra 1 số tiền lớn như thế để phát triển thương hiệu nhưng nếu bạn không tiến hành thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu, thì thương hiệu của bạn rất dễ bị làm nhái hoặc thậm chí làm giả nhưng bạn cũng không thể làm gì trước hành vi xâm phạm bởi bạn không chứng minh được ai là chủ sở hữu.

Điều đáng lo ngại hơn là thương hiệu của bạn có thể bị bên thứ 3 đăng ký mất và họ sẽ yêu cầu chúng ta 1 khoản tiền lớn để mua lại.

Đăng ký bảo hộ thương hiệu sẽ giúp chủ sở hữu được độc quyền sử dụng, quá đó tránh được mọi rủi ro và tài sản trí tuệ được bảo vệ, tạo tiền đề cho việ phát triển lâu dài của thương hiệu.

Tầm quan trọng của việc đăng ký bảo hộ thương hiệu tại tphcm

Thành phố Hồ Chí Minh tập trung nhiều doanh nghiệp lớn và ngày càng phát triển về kinh tế nên việc đăng ký thương hiệu tại đây có ý nghĩa hết sức quan trọng:

– Ngăn chặn các hành vi xâm phạm đến thương hiệu do doanh nghiệp xây dựng hay nói cách khác là xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của doanh nghiệp;

– Có biện pháp xử lý nếu phát hiện ra các hành vi xâm phạm đến thương hiệu của doanh nghiệp đã đăng ký bảo hộ với cơ quan nhà nước có thẩm quyền, bởi đã đăng ký thương hiệu đồng nghĩa với việc được pháp luật công nhận và bảo vệ;

– Giúp khách hàng lựa chọn sử dụng dịch vụ hàng hóa do doanh nghiệp cung cấp, tránh gây nhầm lẫn với các doanh nghiệp khác cùng lĩnh vực.

Đăng ký bảo hộ thương hiệu tại tphcm khó hay dễ?

Việc thực hiện thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu tại tphcm khó hay dễ, đơn giản hay phức tạp hoàn toàn phụ thuộc vào người thực hiện là ai?

Họ có am hiểu tường tận các quy định của pháp luật hay không? Bởi việc đăng ký bảo hộ thương hiệu là một thủ tục pháp lý. Do đó, các bước thực hiện đăng ký hoàn toàn dựa trên những văn bản Nghị định, Thông tư… do pháp luật Việt Nam đề ra.

Tất cả các văn bản pháp luật liên quan đến việc đăng ký bảo hộ thương hiệu tại tphcm nói riêng và trên toàn quốc nói chung đều được công khai minh bạch, rõ ràng trên các phương tiện truyền thông. Việc mọi người tìm hiểu những thông tin này là hoàn toàn tự nguyện.

Nếu mọi người tìm hiểu kỹ lưỡng các văn bản pháp luật này, chắc chắn việc thực hiện thủ tục đăng ký sẽ không hề khó. Ngược lại, nếu không dành thời gian tìm hiểu kỹ lưỡng từng vấn đề, mọi người rất khó đăng ký bảo hộ thương hiệu thành công.

Quy trình đăng ký bảo hộ thương hiệu tại tphcm như thế nào?

Trước khi nộp đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu tại tphcm, người nộp đơn có thể tiến hành tra cứu để đánh giá khả năng cấp văn bằng bảo hộ cho thương hiệu cần đăng ký trên dữ liệu của Cục Sở hữu trí tuệ và Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới. Sau khi tra cứu đánh giá cho thấy thương hiệu có khả năng đăng ký bảo hộ, người nộp đơn tiến hành các bước như sau:

Bước 1: Tiến hành nộp đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ

Sau khi nộp đơn đăng ký thương hiệu Cục sẽ cấp số nhận đơn và đồng thời ghi nhận ngày nộp đơn của thương hiệu, đây cơ sở pháp lý quan trọng nhất để xác định đơn hợp lệ và ngày ưu tiên của đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu, chủ đơn sẽ theo dõi tiến trình đơn thông qua số đơn và ngày nộp đơn cho đến khi thương hiệu được cấp văn bằng bảo hộ.

Bước 2: Cục Sở hữu trí tuệ thẩm định đơn và ra thông báo kết quả xét nghiệm đơn hợp lệ hình thức

Cục Sở hữu sẽ ra thông báo xét nghiệm hình thức của đơn trong vòng từ 01 đến 02 tháng.

Bước 3: Cục Sở hữu trí tuệ công bố đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu trên Công báo của Cục Sở hữu trí tuệ

Kể từ ngày có thông báo kết quả xét nghiệm đơn hợp lệ hình thức, trong vòng 02 tháng Cục Sở hữu trí tuệ phải thực hiện thủ tục công bố đơn đăng ký thương hiệu trên Công báo của Cục Sở hữu trí tuệ

Bước 4: Cục Sở hữu trí tuệ tiến hành thẩm định nội dung đơn

Thời gian thẩm định nội dung của thương hiệu: 09-12 tháng.

Thời hạn thẩm định nội dung được kéo dài thêm nếu trong quá trình thẩm định nội dung đơn, người nộp đơn chủ động hoặc theo yêu cầu của Cục Sở hữu trí tuệ tiến hành việc sửa chữa đơn, bổ sung tài liệu hoặc giải trình.

Bước 5: Thông báo cấp hoặc không cấp văn bằng bảo hộ dựa trên kết quả xét nghiệm nội dung

Chủ đơn thực hiện đóng phí cấp văn bằng trong trường hợp văn bằng bảo hộ được cấp, trong thời hạn 2 tháng sẽ được nhận văn bằng bảo hộ.

Chủ đơn bị có thể làm thủ tục phúc đáp với Cục Sở hữu trí tuệ để trao đổi khả năng cấp bằng của mình trong trường hợp bị từ chối.

Vietbrand cung cấp dịch vụ đăng ký bảo hộ thương hiệu tại TP Hồ Chí Minh

UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – NHANH CHÓNG

Vietbrand với trụ sở tại 412/36 Nguyễn Văn Quá, P. Đông Hưng Thuận, Q. 12, TPHCM, nên khi cần tư vấn, hướng dẫn hoặc sử dụng dịch vụ đăng ký thuơng hiệu. Chúng tôi sẽ là một lựa chọn hoàn hảo. Vietbrand không chỉ có đội ngũ luật sư giỏi mà còn dày dặn kinh nghiệm, yêu nghề, luôn tận tình hỗ trợ cá nhân, tổ chức khi cần thiết.

Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, cá nhân tổ chức không chỉ rút ngắn thời gian nhận kết quả mà còn tiết kiệm được tiền của, công sức. Bởi chúng tôi cung cấp dịch vụ đăng ký thương hiệu với chi phí hợp lý. Bên cạnh đó, tất tần tật mọi thủ tục, quy trình liên quan đều sẽ do chúng tôi xử lý, cá nhân, tổ chức sẽ không cần phải làm bất cứ công việc nào.

Khách hàng ở thành phố Hồ Chí Minh chỉ cần cung cấp cho chúng tôi các giấy tờ như sau:

– Mẫu đối tượng cần đăng ký nếu đã có;

– Giấy đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp;

– Danh sách những sản phẩm dịch vụ muốn đăng ký.

Sau khi nhận được đầy đủ giấy tờ tài liệu cần thiết từ phía khách hàng chúng tôi sẽ thực hiện các công việc như sau:

– Tiến hành thiết kế nhãn hiệu, kiểu dáng công nghiệp nếu khách hàng có yêu cầu. Việc thiết kế được thực hiện đồng thời với quá trình tra cứu theo các cách thức ( sơ bộ hoặc nâng cao);

– Chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật hiện hành, đảm bảo hồ sơ hợp lệ về mặt hình thức;

– Trực tiếp nộp hồ sơ tại bộ phận một cửa  của văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Hồ Chí Minh;

– Nâng cao khả năng đăng ký được của thương hiệu, theo sát quá trình thẩm định tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

– Nhận kết quả và bàn giao kết quả cho khách hàng đúng thời hạn đã cam kết trong hợp đồng;

– Ngoài ra, hỗ trợ khách hàng các vấn đề pháp lý khác xoay quanh việc sử dụng và bảo vệ thương hiệu của mình trên thực tế.

Nếu quan tâm đến dịch vụ đăng ký bảo hộ thương hiệu tại TP Hồ Chí Minh của chúng tôi hay bất kỳ lĩnh vực nào liên quan hãy liên hệ đến các thông tin sau:

Công Ty TNHH Kết Nối Và Nâng Tầm Thương Hiệu Việt Nam (Vietbrand)

Hotline hỗ trợ dịch vụ: 0939 368 636

Địa chỉ: 412/36 Nguyễn Văn Quá, P. Đông Hưng Thuận, Q. 12, TPHCM

Thông tin liên quan

© Copyright 2019 Designed by Viễn Nam
image