Tra cứu miễn phí

Đăng Ký Logo Độc Quyền tại TPHCM

Đăng ký logo độc quyền đóng vai trò cực kì quan trọng, đảm bảo quyền lợi hợp pháp và tránh các rủ ro pháp lý không đáng có cho doanh nghiệp.

Để tạo nên dấu ấn riêng trên thị trường các doanh nghiệp không ngại bỏ ra một số tiền khá lớn để thiết kế logo, xây dựng bộ nhận dạng thương hiệu nhưng  họ quên rằng việc đăng ký logo độc quyền cho doanh nghiệp, chỉ khi rơi vào tay đối thủ thì đã quá muộn. Đăng ký logo độc quyền đóng vai trò cực kì quan trọng, đảm bảo quyền lợi hợp pháp và tránh các rủ ro pháp lý không đáng có cho doanh nghiệp. Bài viết dưới dây, Vietbrand sẽ cung cấp những thông tin cơ bản về thủ tục đăng ký logo độc quyền tại tphcm để Qúy khách hàng nắm rõ.

Đăng ký logo độc quyền dựa trên cơ sở pháp lý nào ?

Điều kiện chung đối với nhãn hiệu, logo được bảo hộ quy định tại Điều 72 Luật Sở hữu trí tuệ 2005. Nhãn hiệu được bảo hộ nếu đáp ứng các điều kiện sau đây:

 1. Là dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều mầu sắc;
 2. Có khả năng phân biệt hàng hoá, dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu với hàng hoá, dịch vụ của chủ thể khác

Một nhãn hiệu có khả năng được bảo hộ khi đáp ứng được khả năng phân biệt của nhãn hiệu, logo theo quy định tại Điều 74 Luật Sở hữu trí tuệ 2005.

Quy trình đăng ký nhãn hiệu, logo độc quyền nói chung và với đăng ký logo độc quyền nói riêng được thực hiện theo quy định theo các bước từ Điều 108 đến Điều 119 Luật Sở hữu trí tuệ 2005

Điều 108. Tiếp nhận đơn đăng ký sở hữu công nghiệp, ngày nộp đơn

Đơn đăng ký sở hữu công nghiệp chỉ được cơ quan quản lý nhà nước về quyền sở hữu công nghiệp tiếp nhận nếu có ít nhất các thông tin và tài liệu sau đây:

 1. Tờ khai đăng ký sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, thiết kế bố trí, nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý, trong đó có đủ thông tin để xác định người nộp đơn và mẫu nhãn hiệu, danh mục sản phẩm, dịch vụ mang nhãn hiệu đối với đơn đăng ký nhãn hiệu;
 2. Bản mô tả, trong đó có phạm vi bảo hộ đối với đơn đăng ký sáng chế; bộ ảnh chụp, bản vẽ, bản mô tả đối với đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp; bản mô tả tính chất đặc thù của sản phẩm mang chỉ dẫn địa lý đối với đơn đăng ký chỉ dẫn địa lý;
 3. Chứng từ nộp lệ phí nộp đơn.

Ngày nộp đơn là ngày đơn được cơ quan quản lý nhà nước về quyền sở hữu công nghiệp tiếp nhận hoặc là ngày nộp đơn quốc tế đối với đơn nộp theo điều ước quốc tế.

 • Điều 109. Thẩm định hình thức đơn đăng ký sở hữu công nghiệp
 • Điều 110. Công bố đơn đăng ký sở hữu công nghiệp
 • Điều 114. Thẩm định nội dung đơn đăng ký sở hữu công nghiệp
 • Điều 119. Thời hạn xử lý đơn đăng ký sở hữu công nghiệp

Có bắt buộc phải đăng ký logo độc quyền hay không?

Việc đăng ký bản quyền logo là không bắt buộc (theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ). Tuy nhiên, logo đóng vai trò hết sức quan trọng đối với sự phát triển của Doanh nghiệp và để đảm bảo quyền sở hữu trí tuệ, đồng thời tránh những hành vi xâm phạm. Lời khuyên cho doanh nghiệp là trước khi đưa logo ra thị trường, bạn nên cân nhắc và tiến hành đăng ký bản quyền logo.

Ngoài ra, lí do khiến cần thiết phải đăng ký bản quyền logo là vì:

– Chủ sỡ hữu được độc quyền sử dụng logo gắn lên sản phẩm/dịch vụ trên toàn lãnh thổ Việt Namkhi đã được đăng kí bản quyền logo;

– Đăng ký sẽ giúp chủ sỡ hữu có cơ sở pháp lý để ngăn chặn và xử lý mọi hành vi xâm phạm quyền đối với logo như làm nhái, làm giả logo đã đăng ký;

– Tạo lợi thế cạnh tranh trên thị trường và tránh được mọi hành vi canh trạnh không lành mạnh;

– Được đề nghị các cơ quan chức năng tiến hành biện pháp pháp lý cần thiết xử lý hành vi xâm phạm quyền đối với logo của bên có hành vi xâm phạm;

– Khi không có nhu cầu sử dụng logo, chủ sở hữu có thể chuyển nhượng hoặc cho phép bên khác sử dụng và sẽ thu được phí thông qua hình thức này;

Như vậy, việc đăng ký logo độc quyền là không bắt buộc nhưng với tầm quan trọng nêu trên khách hàng nên cân nhắc việc đăng ký sớm nhất trong phạm vi có thể.

Đăng ký logo độc quyền ở đâu?

Đăng ký logo độc quyền nộp tại Cục sở hữu trí tuệ theo hình thức trực tiếp hoặc qua đường bưu điện được chủ sở hữu hoặc người được ủy quyền tiến hành.

Có thể trực tiếp đến Cục SHTT hoặc 02 văn phòng đại diện để trực tiếp nộp hồ sơ tại Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đã Nẵng hoặc  có thể nộp qua đường bưu điện nếu bạn không có điều kiện đến trực tiếp.

Có một cách đăng ký logo độc quyền tại tphcm đơn giản nhất, bạn có thể sử dụng dịch vụ đăng ký logo độc quyền của Công ty Tổ chức đại diện để yêu cầu cung cấp dịch vụ và tiến hành thủ tục nộp hồ sơ đăng ký.

Khi sử dụng dịch vụ, bạn chỉ cần cung cấp giấy ủy quyền + logo (file mềm) + Danh mục sản phẩm/dịch vụ, các công việc khác sẽ được công ty đại diện trực tiếp xử lý từ khi nộp đơn cho đến khi nhận được kết quả cuối cùng.

Thời gian nhận đơn đăng ký sẽ theo giờ hành chính và tuần làm việc của Cục SHTT sẽ bắt đầu tư thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

Quy trình thực hiện thủ tục đăng ký bảo hộ logo độc quyền

Căn cứ Điều 108 đến Điều 119 Luật Sở hữu trí tuệ 2005 đã được sửa đổi bổ sung năm 2009, quy trình đăng ký bảo hộ logo độc quyền gồm các bước như sau:

Hồ sơ đăng ký cần chuẩn bị bao gồm:

 • Mẫu logo độc quyền

 • Tờ khai yêu cầu cấp giấy chứng nhận đăng ký logo độc quyền (theo mẫu ban hành kèm theo Thông tư 01/2007 của Bộ Khoa học Công nghệ).

Tiến hành nộp đơn đăng ký bảo hộ logo độc quyền

Theo luật định, thời gian kể từ khi nộp đơn đến khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu độc quyền (logo) là khoảng 12 đến 18 tháng (với điều kiện là logo đáp ứng các điều kiện bảo hộ dưới danh nghĩa nhãn hiệu và đơn đăng ký nhãn hiệu không bị sửa đổi, bổ sung hoặc bị phản đối). Trong đó:

 • Thời hạn thẩm định hình thức: 01 tháng kể từ ngày nộp đơn;

 • Thời hạn công bố đơn đăng ký nhãn hiệu: 02 tháng kể từ ngày có Thông báo chấp nhận đơn hợp lệ;

 • Thời hạn thẩm định nội dung: 09 tháng kể từ ngày công bố đơn;

 • Thời hạn cấp văn bằng: 02 - 03 tháng kể từ ngày nộp lệ phí cấp văn bằng.

Dịch vụ bảo hộ logo độc quyền của Công Ty TNHH Kết Nối Và Nâng Tầm Thương Hiệu Việt Nam (Vietbrand) bao gồm:

 • Tư vấn về các thủ tục pháp lý liên quan đến việc đăng ký bảo hộ logo độc quyền

 • Tra cứu logo hiệu miễn phí để đánh giá khả năng bảo hộ;

 • Hỗ trợ Quý khách hàng chỉnh sửa, thay đổi đảm bảo logo sẽ được bảo hộ;

 • Chuẩn bị hồ sơ đăng ký bảo hộ logo độc quyền đầy đủ theo đúng quy định của Luật Sở hữu trí tuệ
   hiện hành;

 • Thay mặt Quý khách hàng nộp hồ sơ và làm các thủ tục đăng ký tại Cục sở hữu trí tuệ;

 • Theo dõi tiến độ, xử lý các vấn đề phát sinh và thông báo kết quả cho Quý khách hàng;

 • Thay mặt Quý khách hàng nhận Giấy chứng nhận đăng ký Logo – Thương hiệu;

 • Hỗ trợ quý khách khi xảy ra tranh chấp hoặc vi phạm bản quyền logo khi cần thiết.

Công Ty TNHH Kết Nối Và Nâng Tầm Thương Hiệu Việt Nam (Vietbrand) là một trong những địa điểm Đăng Ký Logo Độc Quyền tại TPHCM uy tín. Với đội ngũ những chuyên viên, chuyên gia tư vấn chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm, có trách nhiệm với khách hàng và công việc, chúng tôi cam kết đem đến cho Quý khách hàng những dịch vụ pháp lý với chất lượng vượt trội mà chi phí phải chăng.

Mọi thông tin thắc mắc cần hoặc cần làm rõ chi phí đăng ký logo độc quyền, khách hàng vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH Kết Nối Và Nâng Tầm Thương Hiệu Việt Nam (Vietbrand)

Hotline hỗ trợ dịch vụ: 0939 368 636

Địa chỉ: 412/36 Nguyễn Văn Quá, P. Đông Hưng Thuận, Q. 12, TPHCM

Thông tin liên quan

© Copyright 2019 Designed by Viễn Nam
image