Tra cứu miễn phí

Đăng ký logo, thương hiệu tại Thành phố Hồ Chí Minh

Đăng ký logo, thương hiệu là cơ sở pháp lý để bảo vệ quyền lợi khi xảy ra tranh chấp logo thương hiệu, nhằm xác lập quyền sở hữu trí tuệ với logo thương hiệu của mình.

Việc đăng ký logo, thương hiệu là một bước rất quan trọng của mỗi doanh nghiệp sau khi thành lập. Vậy đăng ký logo, thương hiệu tại Thành phố Hồ Chí Minh tiến hành như thế nào để nhanh chóng và hiệu quả nhất?

Đăng ký logo, thương hiệu tại Thành phố Hồ Chí Minh được thực hiện ở đâu?

Với các doanh nghiệp ở Thành phố Hồ Chí Minh, có 02 cách thức nộp đơn đăng ký logo, thương hiệu như sau:

Cách 1: Nộp đơn đăng ký logo, thương hiệu tại văn phòng của Cục Sở hữu trí tuệ tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Cách 2: Uỷ quyền nộp đơn cho tổ chức đại điện Sở hữu Công nghiệp.

Đối với khách hàng đến từ Thành phố Hồ Chí Minh, Dịch vụ thương hiệu sẽ cung cấp cho Quý khách những gì? Vietbrand tự hào mang đến cho Quý khách dịch vụ đăng ký logo, thương hiệu hiệu quả nhất, với 5 năm kinh nghiệm  tư vấn và đại diện cho khách hàng trong lĩnh vực Sở hữu công nghiệp đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy Chứng nhận.

dich vu dang ky logo thuong hieu

 • Sự hỗ trợ của đội ngũ luật sư, nhân viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực SHTT nói chung và đăng ký logo, thương hiệu hiệu nói riêng.
 • Tư vấn chuyên sâu cho khách hàng về cách lựa chọn, thiết kế thương hiệu để được bảo hộ.
 • Trên cơ sở giấy ủy quyền, chúng tôi sẽ đại diện khách hàng tiến hành tất cả các thủ tục pháp lý cần thiết.
 • Hỗ trợ giải quyết tranh chấp thương hiệu, theo dõi các hành vi xâm phạm của khách hàng để đưa ra ý kiến tư vấn kịp thời để xử lý hành vi xâm phạm đó.
 • Đặc biệt, do ưu thế khoảng cách địa lý với trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ, việc nộp đơn, trả lời các công văn, theo dõi tình trạng của đơn đăng ký của Quý khách sẽ được Dịch vụ thương hiệu thực hiện một cách đầy đủ và nhanh chóng.

Thủ tục đăng ký logo, thương hiệu tại Thành phố Hồ Chí Minh như thế nào?

* Bốn giai đoạn để thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu độc quyền

 • Giai đoạn 1: Giai đoạn chấp nhận hình thức. Khi Chủ đơn (Khách hàng) nộp đơn thì trong thời hạn là 1 tháng kể từ ngày nộp đơn, đơn đăng ký được thẩm định hình thức, tức là thời điểm đó Chủ đơn được nhận Quyết định chấp nhận hình thức của đơn đã nộp (căn cứ theo Điều 119. Thời hạn xử lý đơn đăng ký sở hữu công nghiệp của Luật sở hữu trí tuệ năm 2005, được sửa đổi bổ sung năm 2009).
 • Giai đoạn 2: Giai đoạn đăng công bố đơn. Khi Chủ đơn nhận được Quyết định chấp nhận hình thức của đơn, thì trong thời hạn 2 tháng kể từ ngày chấp nhận đơn hợp lệ đó, đơn đăng ký nhãn hiệu đã nộp được công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp (căn cứ theo Điều 110. Công bố đơn đăng ký sở hữu công nghiệp của Luật sở hữu trí tuệ năm 2005, được sửa đổi bổ sung năm 2009).
 • Giai đoạn 3: Giai đoạn thẩm định nội dung. Khi Đơn đăng ký của Chủ đơn (Khách hàng) được công bố trên Công báo của Cục Sở hữu Trí tuệ thì khoảng thời gian để thẩm định nội dung của Đơn đăng ký là 6 tháng kể từ ngày công bố đơn.
 • Giai đoạn 4: Giai đoạn cấp văn bằng. Kết thúc quá trình thẩm định, cục Sở hữu trí tuệ sẽ thông báo cho chủ đơn, đại diện của Chủ đơn về việc đơn đơn được cấp văn bằng, thể hiện thông qua Thông báo cấp văn bằng kèm theo số tiền phí và lệ phí cấp văn bằng cho phạm vi đăng ký mà chủ đơn đã nộp.

*Hai bước để đăng ký logo, thương hiệu

dich vu dang ky logo thuong hieu tai hcm

Bước 1: Tra cứu nhãn hiệu

Để tra cứu nhãn hiệu tức là cần xác định khả năng phân biệt của nhãn hiệu mới so với nhãn hiệu đã được nộp vào cục Sở hữu Trí tuệ trước đó và xem xem nhãn hiệu này có khả năng đăng ký được hay không và khả năng đăng ký được bao nhiêu phần trăm?

Việc tra cứu này được Vietbrand tra cứu, thẩm định kỹ trước khi đưa ra lời khuyên, hay khuyến nghị khách hàng thực hiện việc đăng ký ngay hay cần phải chỉnh sửa nhãn hiệu trước khi thực hiện việc đăng ký

Bước 2 : Tiến hành đăng ký logo, thương hiệu

+ Tờ khai đăng ký logo, thương hiệu (được hiểu là tờ khai của chủ đơn yêu cầu cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu độc quyền, logo công ty, thương hiệu ) (hồ sơ do Vietbrand soạn thảo và hoàn thành tờ khai)

+ Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của tổ chức muốn đăng ký, tức Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của Chủ đơn (gửi bản scan qua email để Vietbrand có cơ sở hoàn thành tờ khai đăng ký nhãn hiệu được chính xác về các thông tin của Chủ đơn).

+ Mẫu logo thương hiệu, logo có kích thước không nhỏ hơn 80mm x 80mm. Một mẫu nhãn hiệu/logo/thương hiệu chuẩn mực bao gồm ba bộ phần cấu thành chính: 1. Phần hình; 2. Phần chữ; 3. Slogan.

Tại sao bạn nên sử dụng dịch vụ đăng ký logo, thương hiệu của Vietbrand?

Chúng tôi có đội ngũ luật sư, chuyên gia pháp lý giàu kinh nghiệm bậc nhất trong lĩnh vực Sở hữu trí tuệ.

Chúng tôi phân công công tác của các cấp nhân viên để thực hiện thủ tục tra cứu logo, thương hiệu trước khi đưa ra lời khuyên, lời khuyến nghị nên chưa nên và cần thay đổi điều nào ở mẫu nhãn hiệu ban đầu thì nhãn hiệu có khả năng đăng ký được.

dich vu dang ky logo tron goi

Ngay trong quy trình xử lý đã trải qua 2 công tác xử lý tra cứu logo, thương hiệu: tra cứu sơ bộ và tra cứu chuyên sâu.

Trong đó khả năng tra cứu sơ bộ được phân tích và sử dụng nguồn chính tắc từ Thư viện số của Cục sở hữu trí tuệ và có khả năng chính xác của kết quả đưa ra là 60%.

Việc xác định này cần đòi hỏi khả năng nhanh nhạy của người làm, tra cứu, và tính tỷ mỉ xem xét các ngôn ngữ Tiếng Việt, Tiếng Anh là hai ngôn ngữ cơ bản nhất khi triển khai tra cứu sơ bộ

Đồng thời, người làm công tác tra cứu là người có trình độ hiểu biết và định hướng nghề Luật sư cho nên các yếu tố, chi tiết để đánh giá thế nào, vì sao?

Để khẳng định là nhãn hiệu bị tương tự hay tương tự hay nhầm lẫn hay trùng lặp như thế nào được Vietbrand xem xét kỹ trước khi đưa ra khuyến nghị dựa trên Điều 74 Xác định khả năng phân biệt của Nhãn hiệu của Luật sỡ hữu trí tuệ năm 2005, sửa đổi bổ sung năm 2009 và bám sát thông tư hướng dẫn dựa trên các yếu tố: cấu trúc, nội dung, cách phát âm, ý nghĩa ( đối với dấu hiệu chữ) và hình thức thể hiện của dấu hiệu (đối với dấu hiệu cả phần chữ và phần hình).

CAM KẾT CỦA CHÚNG TÔI

 • Hỗ trợ tra cứu miễn phí
 • Tư vấn miễn phí 24/7
 • Hoàn thành hồ sơ trong vòng 1 ngày
 • Đồng hành tới khi lấy văn bằng

Mọi thông tin thắc mắc cần hoặc cần làm rõ chi phí đăng ký logo độc quyền, khách hàng vui lòng liên hệ.

Công Ty TNHH Kết Nối Và Nâng Tầm Thương Hiệu Việt Nam (Vietbrand)

Hotline hỗ trợ dịch vụ: 0939 368 636

Địa chỉ: 412/36 Nguyễn Văn Quá, P. Đông Hưng Thuận, Q. 12, TPHCM

Thông tin liên quan

© Copyright 2019 Designed by Viễn Nam
image