Tra cứu miễn phí

Tra Cứu Nhãn Hiệu Cục Sở Hữu Trí Tuệ TPHCM

Tra cứu nhãn hiệu cục sở hữu trí tuệ là bước đầu tiên cũng là bước vô cùng quan trọng khi tiến hành đăng ký nhãn hiệu. Đây là cơ sở xác định việc nhãn hiệu, thương hiệu đó đã có ai đăng ký hay chưa? Từ đó xác định khả năng để sở hữu nhãn hiệu đó, thương hiệu đó của bạn có hay không?

Đối với tất cả ai đang có ý định kinh doanh, thành lập công ty, doanh nghiệp thì vấn đề tra cứu nhãn hiệu cục là vô cùng cần thiết. Để tránh tình trạng đơn xin bảo hộ nhãn hiệu của bạn bị trả về do các vấn đề bị trùng hay gây nhầm lẫn.  Vietbrand sẽ chia sẻ những thông tin liên quan đến dịch vụ tra cứu nhãn hiệu cục sở hữu trí tuệ tphcm cho quý doanh nghiệp quan tâm đến dịch vụ này được biết.

Những điều cần biết về tra cứu nhãn hiệu cục sở hữu trí tuệ TPHCM

Tra cứu nhãn hiệu là gì?

Tra cứu nhãn hiệu, thương hiệu, logo là bước đầu tiên để tiến hành thủ tục đăng ký nhãn hiệu, thương hiệu, logo. Kết quả tra cứu nhãn hiệu sẽ là căn cứ để đánh giá nhãn hiệu, thương hiệu, logo có khả năng đăng ký hay không.

Tại sao phải tra cứu nhãn hiệu? 

Việc tra cứu nhãn hiệu cục sở hữu trí tuệ đem lại rất nhiều lợi ích:

– Xác định xem nhãn hiệu đó có khả năng bảo hộ hay không? 

Nếu chưa có cá nhân/ tổ chức nào đăng ký bảo hộ đối với nhãn hiệu (trên cùng ngành nghề) mà bạn chuẩn bị đăng ký  thì nhãn hiệu của bạn mới được bảo hộ.

Nhãn hiệu bạn muốn bảo hộ nếu nó gây nhầm lẫn, trùng lặp , tương đồng đối với một nhãn hiệu đã được bảo hộ trước đó thì sẽ không được bảo hộ.

Do vậy, chỉ có tra cứu hãn hiệu cục sở hữu trí tuệ mới có thể trả lời chính xác cho bạn những vấn đề nếu trên.

– Tiết kiệm chi phí phát triển thương hiệu, tiết kiệm thời gian!

Thời gian nộp đơn – xét duyệt đơn – cấp văn bằng bảo hộ là rất dài. Nó có thể kéo dài đến 18 tháng nếu Cục đang tiếp nhận quá nhiều đơn. Bạn nghĩ sao nếu bạn có công sức, bỏ tiền bạc để phát triển 01 thương hiệu trong vòng 18 tháng rồi nhận được một thông báo từ cục sở hữu trí tuệ “từ chối cấp văn bằng bảo hộ”?

Để tránh mất nhiều thời gian, công sức của doanh nghiệp, trước khi nộp đơn bạn phải thực hiện tra cứu nhãn hiệu. Để xác định xem khả năng bảo hộ nhãn hiệu đó có hay không? Từ đó, bạn có thể dự toán, tìm hướng khắc phục nhãn hiệu để được bảo hộ…

Như vậy, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí phát triển thương hiệu, tiết kiệm được thời gian và công sức phát triển thương hiệu.

Làm sao để tra cứu nhãn hiệu cục sở hữu trí tuệ tphcm?

Để tiến hành tra cứu nhãn hiệu cục sở hữu trí tuệ tphcm, có 02 cách bạn có thể thực hiện:

1. Tra cứu nhãn hiệu sơ bộ

– Tra cứu trực tuyến

Bước 1: Nhập điều kiện tìm kiếm.

Bước 2: Nhấn nút “Tìm kiếm” để xem danh sách kết quả, xem trước bạn đã có ai đăng kí bảo hộ nhãn hiệu này chưa.

 • Lưu ý: thư viện số sở hữu công nghiệp, cục sở hữu trí tuệ Việt Nam hỗ trợ thực hiện tra cứu trực tuyến là hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên mức độ chính xác là không cao. Do đó để có được kết quả chính xác hơn chúng tôi khuyến nghị Quý khách nên tra cứu có đối chứng trước khi tiến hành thủ tục bảo hộ.

– Nộp bộ hồ sơ tra cứu (tra cứu có đối chứng):

 • Tìm ra nhãn hiệu đối chứng để đánh giá khả năng phân biệt của đối chứng tìm được với các dấu hiệu được mô tả trong đơn đăng ký nhãn hiệu.
 • Những dấu hiệu nào bị xem là trùng hoặc tương tự gây nhầm lẫn với đối chứng sẽ không được đăng ký nhãn hiệu theo quy định của pháp luật Sở hữu trí tuệ.
 • Tra cứu đối chứng mức độ chính xác cao hơn bởi nó cho phép tra cứu bao gồm phần hình và phần chữ của nhãn hiệu.

Các lưu ý khi tra cứu nhãn hiệu sơ bộ: 

 •  Chuẩn bị tên thương hiệu cần tra cứu trước khi tra cứu, để xác định phạm vi bảo hộ của nhãn hiệu.
 • Mức độ chính xác dữ liệu tra cứu sơ bộ 40-50%, vì dữ liệu trên trang thư viện của Cục sở hữu thường chậm và thiếu so với thực tế khoảng 03 tháng.
 •  Việc tra cứu sơ bộ là hoàn toàn miễn phí! Bạn có thể tự tra cứu, hoặc cũng có thể liên hệ với Vietbrand để được hỗ trợ tra cứu, hướng dẫn tra cứu…

2. Tra cứu nhãn hiệu chi tiết

Note: Dạng nâng cao, chính xác đến 99%

Là hình thức tra cứu có độ chính xác cao, được tiến hành bởi các chuyên viên xét nghiệm đơn trực tiếp tại Cục sở hữu trí tuệ. Với việc tra cứu nhãn hiệu chi tiết, bạn có thể lựa chọn 01 trong 02 giải pháp sau:

+ Tự mình tra cứu: Với phương án này, để xin tra cứu chi tiết bạn cần chuẩn bị đơn xin tra cứu nhãn hiệu chi tiết kèm mẫu nhãn gửi tới Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam. Thời gian để xét nghiệm và trả lời là khoảng 01 tháng.

+ Nhờ đơn vị tư vấn tra cứu: Với phương án này, mọi việc đã có đơn vị tư vấn – hỗ trợ và đại diện doanh nghiệp bạn thực hiện! Việc bạn cần làm là chỉ cần đặt yêu cầu, cung cấp mẫu nhãn hiệu và sản phẩm hàng hoá dịch vụ muốn tra cứu bảo hộ.

Dịch vụ hỗ trợ của Vietbrand về tra cứu nhãn hiệu cục sở hữu trí tuệ tphcm

Khi bạn tin tưởng và thực hiện dịch vụ về đăng kí nhãn hiệu của Vietbrand, chúng tôi sẽ:

 • Tư vấn và giải đáp thắc mắc trước khi tiến hành thủ tục đăng ký nhãn hiệu;

 • Thực hiện miễn phí tra cứu trực tuyến sơ bộ cho nhãn hiệu mà bạn muốn đăng kí;

 • Soạn thảo bộ hồ sơ cho việc đăng ký nhãn hiệu;

 • Thay mặt bạn nộp hồ sơ đăng kí thương hiệu tại cục sở hữu trí tuệ;

 • Theo dõi tiến trình nộp hồ sơ và thay mặt quý doanh nghiệp nhận kết quả của các giai đoạn thẩm định nội dung và thẩm định hình thức;

 • Nhận kết quả của quá trình thẩm định hình thức, thầm định hình thức;

 • Nhận giấy chứng nhận bảo hộ thương hiệu và thực hiện công bố giấy chứng nhận bảo hộ thương hiệu;

 • Sau tất cả các quy trình trên chúng tôi sẽ giao kết quả đến tận nơi cho bạn;

Trên đây là những chia sẻ của Vietbrand về tra cứu nhãn hiệu cục sở hữu trí tuệ tphcm. Hy vọng những thông tin trên có thề giúp bạn thêm về các thủ tục về đăng ký nhãn hiệu độc quyền khi doanh nghiệp có yêu cầu thực hiện.

Mọi thông tin thắc mắc hoặc cần làm rõ chi phí tra cứu nhãn hiệu cục sở hữu trí tuệ tphcm, khách hàng vui lòng liên hệ.

Công Ty TNHH Kết Nối Và Nâng Tầm Thương Hiệu Việt Nam (Vietbrand)

Hotline hỗ trợ dịch vụ: 0939 368 636

Địa chỉ: 412/36 Nguyễn Văn Quá, P. Đông Hưng Thuận, Q. 12, TPHCM

Thông tin liên quan

© Copyright 2019 Designed by Viễn Nam
image